Tuy nhiên “tiền nào của nấy”, vị ngon của chúng quả thực không có gì sánh bằng.

Vua dưa lưới Yubari


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 1


Được mệnh danh là trái cây ngon nhất thế giới, dưa lưới Yubari là một đặc sản đầy tự hào của nông dân Nhật Bản. Dưa có vị ngọt thanh, không lẫn mùi lạ và mọng nước. Giá của một quá dưa là khoảng 225 USD (~5,1 triệu đồng). Ngoài ra, từng có một quả dưa Yubari được bán ra với giá 23.500 USD (~535 triệu đồng), đạt kỷ lục trái cây đắt giá nhất thế giới.


Dưa hấu đen


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 2


Một kg dưa hấu đen có giá lên đến 242 USD (~5,5 triệu đồng). Sở dĩ nó có mức giá trên trời như vậy là nhờ hương thơm đặc biệt và sản lượng vô cùng ít ỏi. Dưa hấu đen chỉ được trồng ở Hokkaido, Nhật Bản, mỗi năm chỉ có 100 quả được bán ra.


Dâu dứa


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 3


Nếu chỉ nhìn qua, nhiều người sẽ tưởng rằng đây là những trái dâu đột biến thành màu trắng. Nhưng thật ra vị của nó lại giống như trái dứa. Đây là một trong những loại quả kỳ lạ mọc ở châu Nam Mỹ. Phần thịt quả bên trong có màu trắng, vỏ ngoài có nhiều chấm đỏ.


Chuối đỏ


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 4


Khác với những cây chuối thông thường, cây chuối đỏ chỉ sống được 7 năm. Một cây chuối đỏ chỉ khai hoa kết quả đúng một lần trong đời. Vì vậy, các thực khách phải bỏ ra một món tiền khổng lồ mới có thể sở hữu loại trái cây cực hiếm này. Vỏ chuối có màu đỏ hồng đẹp mắt, vỏ ngoài dày. Nghe nói chúng chứa lượng dưỡng chất dồi dào gấp nhiều lần chuối thường.


Táo Sekaiichi


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 5


Đây là loại táo có xuất xứ từ Nhật Bản. Giá cho mỗi quả là 128 USD (~2,9 triệu đồng), đắt gấp vài chục lần táo thường. Loại táo này được rửa bằng mật ong, đóng gói thủ công để tránh va đập, làm ảnh hưởng đến độ tươi của nó.


Táo dừa của Ả Rập


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 6


Đây là loại thực vật hiếm có, chỉ mọc trên sa mạc của các nước Ả Rập Thống Nhất. Chỉ riêng những lý do này cũng đủ để biết mức giá của nó chỉ dành cho những người siêu giàu.


Cam lồi


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 7


Khác với các giống cam tròn, nhẵn thường thấy, loại cam này có phần đỉnh lồi lên giống như tên gọi của nó. Tuy xấu xí nhưng nó lại được mệnh danh là loại cam ngon nhất thế giới. Giá cho mỗi quả là 280.000 đồng.


Nho ruby


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 8


Một chùm nho ruby có giá gần 20 triệu đồng – một mức giá khá xứng với tên gọi cũng như độ ngon của nó.


Quả Argania spinosa


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 9


Người ta thường dùng loại quả này để chiết xuất dầu. Một lít dầu Argania spinosa có giá lên tới 1.400 USD (~31,8 triệu đồng). Bởi vậy mà nó còn có tên gọi là “dịch vàng”.


Quả Baobab


nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 10


Loại quả này tuy xấu xí, thô ráp nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Quả Baobab có vị chua chua ngọt ngọt, nằm trong top các loại trái cây cao cấp.


Nguồn: Báo Mới