Từ xưa đến nay, ẩm thực luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự sống và phát triển thể chất lẫn tinh thân của con người. Cho đến nay, khi nhu cầu của cuộc sống tăng lên, thị hiếu ấm thực con người vì thế cũng được nâng cao, dẫn đến việc ẩm thực đã trở thành một trong những nhu cầu hưởng thụ được con người đặt lên hàng đầu trong đời sống. Ai cũng muốn được thưởng thức những bữa ăn ngon – chất lượng – đẹp mắt trong không gian hợp với sở thích của mình. Do vậy mà các nhà hàng, khách sạn cũng “mọc” lên ngày càng nhiều giúp thực khách có nhiều cơ hội trải nghiệm ẩm thực hơn.

Mỗi đất nước, mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có những bản sắc văn hoá riêng, trong đó có văn hoá ẩm thực. Thông qua ẩm thực, yếu tố văn hóa được quảng bá rộng rãi hơn đến mọi người, không chỉ có thực khách trong nước mà cả quốc tế. Từ đó mang hình ảnh của vùng miền, quốc gia lan tỏa mạnh mẽ hơn trên toàn cầu. Ví dụ như khi nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Teokkboki, Kim chi,...; còn Sashimi, Sushi thì không đâu khác ngoài Nhật Bản; Trung Quốc thì có Dimsum, Việt Nam thì lại có Phở và Bánh mì. Đó chính là sức mạnh của ẩm thực 💪💪

 

 

Vậy nếu đem những nền văn hoá ẩm thực khác nhau đó kết hợp lại? Ý tưởng táo bạo đó đã tạo nên một nền ẩm thực giao hoà mà ngày nay chúng ta hay gọi là 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐮𝐢𝐬𝐢𝐧𝐞, chính là sự kết hợp nhiều nguyên liệu hoặc phương pháp chế biến của nhiều nền ẩm thực khác nhau để tạo nên món ăn mới. Người đầu bếp khi áp dụng 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐮𝐢𝐬𝐢𝐧𝐞 thường không tuân theo phong cách cụ thể nào, cũng là lý do góp phần đổi mới rất nhiều món ăn ngon. Chính vì tính chất đặc thù như vậy nên 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐮𝐢𝐬𝐢𝐧𝐞 đã giúp tạo nên tên tuổi cho rất nhiều đầu bếp, nhà hàng trên thế giới. Tuy nhiên, không phải đầu bếp nào cũng áp dụng thành công xu hướng ẩm thực này. Thay vào đó, để tạo nên món ăn đúng kiểu 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐮𝐢𝐬𝐢𝐧𝐞, đầu bếp cần có đủ trải nghiệm, đảm bảo cân bằng hương vị và trình bày món ăn hấp dẫn 🍲🍣🍝🍛

Sau nhiều năm phát triển, xu hướng ẩm thực Fusion luôn nhận được sự quan tâm không chỉ của giới đầu bếp mà còn của những người sành ăn trên thế giới. Để mang đến những nền văn hoá khác nhau kết hợp tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn, 𝐄́𝐧 𝐑𝐞𝐬𝐭𝐚𝐮𝐫𝐚𝐧𝐭 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭 𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 đã ra đời với sứ mệnh mang người Việt Nam đến gần hơn với ẩm thực thế giới bằng sự kết hợp hài hoà, tinh tế trong các món ăn Fusion từ những người đầu bếp tài ba ở Én. Đặc biệt, khi đến đây, khách hàng sẽ luôn yên tâm dùng bữa vì Én luôn chú trọng nghiêm túc về những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình chế biến, nguyên vật liệu sử dụng,… để tạo ra thành phẩm ngon, an toàn và chất lượng. Trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng của thực khách sẽ là sự thành công của Én và những người đầu bếp 🤝🤝🤝

 

 

Đến với Én, bạn sẽ được trải nghiệm những món ăn thơm ngon hấp dẫn theo phong cách đặc trưng của từng vùng miền, mang đến cho bạn có những hành trình "xuyên quốc gia" độc đáo nhất với phong cách giao thoa giữa ẩm thực phương Tây và ẩm thực phương Đông.