Mỗi tháng 6 đến, chúng ta lại thấy nhà nhà người người chuẩn bị quà và nhắc đến Ngày của Cha, thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác về kỷ niệm đặc biệt này. Cùng Én khám phá và chuẩn bị quà cho người đàn ông vĩ đại này nhé! 

ngay-cua-cha-tang-qua-gi

Tặng gì cho ba nhân ngày của cha 

Ngày của Cha là gì? 

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Ngày của Cha năm 2022 sẽ rơi vào ngày 19/6/2022. 

ngay-cua-cha-tang-qua-gi

Ba luôn dành cho con những điều tuyệt vời nhất

Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Cha 

Ngày của Cha bắt nguồn từ câu chuyện có thật ở Mỹ, bởi bà Grace Golden Clayton. Vào ngày 5/7/1908 tại Fairmont, để tưởng niệm người cha quá cố trong một vụ nổ năm 1907. Vào năm 1908, bà đã chọn một ngày Chủ Nhật gần ngày sinh của cha để tưởng niệm về người cha yêu quý của mình.

ngay-cua-cha-tang-qua-gi

Ngày của cha bắt nguồn từ câu chuyện Grace Golden Clayton

Từ đó ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 vào mỗi năm được chọn làm ngày của Cha và ngày ý nghĩa này dần phổ biến rộng ở nhiều nước trên thế giới.

Đây là một dịp nhằm tri ân công lao to lớn của người cha đã luôn yêu thương và che chở gia đình. Được xem là một ngày ý nghĩa để con cháu có thời gian nhìn lại và nhớ về những kỷ niệm đẹp của cha con, gắn kết thêm tình yêu thương lẫn nhau.

Chuẩn bị quà gì cho Cha? 

𝑀𝑒̣ 𝑦𝑒̂𝑢 𝑐𝑜𝑛 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑖 𝑜̂𝑚 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑙𝑜̛̀𝑖 𝑦𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑜̣𝑡 𝑛𝑔𝑎̀𝑜 ...., 𝐵𝑎 𝑦𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑐𝑜𝑛 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑏𝑜̛̀ 𝑣𝑎𝑖 𝑣𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑎̃𝑖, 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 đ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑜̉ 𝑛ℎ𝑎̣̆𝑡....

Ba vẫn luôn như thế, luôn âm thầm đứng phía sau ủng hộ những quyết định của con, luôn dành cho con tình yêu thương vô bờ dẫu cho ba chẳng bao giờ nói ra. 

Còn điều gì tuyệt vời hơn một bữa tiệc sum vầy cùng gia đình nhân ngày đặc biệt này cùng Én như một món quà dành cho người đàn ông vĩ đại của con nhé. ngay-cua-cha-tang-qua-gi

Cùng ba đi ăn một bữa thật ngon 

𝑪𝒂̉𝒎 𝒐̛𝒏 𝑩𝒂 𝒗𝒊̀ đ𝒂̃ 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒐𝒏 𝒕𝒂̂́𝒕 𝒄𝒂̉ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒈𝒊̀ 𝒕𝒐̂́𝒕 đ𝒆̣𝒑 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒃𝒂 𝒄𝒐́. 𝑪𝒂̉𝒎 𝒐̛𝒏 𝑩𝒂, 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒉𝒖̀𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒂̉ 𝒈𝒊𝒂 đ𝒊̀𝒏𝒉! 

Công ơn của cha mẹ ví tựa sông biển, núi non không gì có thể đền đáp được hết. Vì thế ai cũng muốn một món quà không chỉ hợp sở thích mà còn giá trị và sang trọng để thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của những người con tới đấng sinh thành, đặc biệt là những người đàn ông của gia đình.