Để kỷ niệm cho cuộc sống hôn nhân vô cùng ý nghĩa, một bó hoa kỷ niệm ngày cưới chính là một gợi ý đơn giản và tuyệt đẹp.

Cách chọn hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới

Bạn có thể dựa theo ý nghĩa các loài hoa hoặc đơn giản là chọn những loại hoa mà vợ/chồng/bố/mẹ thích. Còn nếu như bạn không xác định được loại hoa mà vợ/chồng/bố/mẹ thích thì bạn có thể nhờ tư vấn bởi nhân viên tại cửa hàng hoa.

Chọn hoa cho người thích phong cách cổ điển

Hoa hồng cũng được rất nhiều người lựa chọn cho dịp chúc mừng kỷ niệm ngày cưới. Hoa hồng được mệnh danh là loài hoa của tình yêu, là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Ở nó toát lên một vẻ đẹp lãng mạn mà bất cứ ai cũng khó có thể chối từ.Chọn hoa cho người thích phong cách hiện đại

Hoa lan là lựa chọn dành riêng cho những người thích phong cách hiện đại. Ở hoa lan có một mùi hương đặc trưng, thơm ngát, thanh tao, nhẹ nhàng. Hoa lan còn đại diện cho sự quý phái, sang trọng, đặc biệt thích hợp là mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới.Chọn hoa theo số năm kỷ niệm ngày cưới

Ngoài 2 cách kể trên, bạn có thể lựa chọn các loại hoa tặng kỷ niệm ngày cưới theo số năm để tạo sự khác biệt cũng như sáng tạo cho cô ấy.

Năm thứ 1, hoa cẩm chướng là loài hoa thể hiện tình yêu của phụ nữ, sự tự hào về sắc đẹp trong sáng và thiết tha.

Năm thứ 2, hoa huệ chuông với ý nghĩa là sự khen ngợi dành cho một cô gái hoặc người phụ nữ có vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, dịu dàng và duyên dáng.

Năm thứ 3, hoa hướng dương là biểu tượng của sự chung thủy, hướng đến sự hoàn thiện.

Năm thứ 4, hoa cẩm tú cầu là loài hoa thể hiện cho lòng biết ơn của bạn tới người bạn đời.Năm thứ 5, hoa cúc đơn trắng là loài hoa thể hiện sự ngây thơ, trong trắng. Đây cũng là biểu tượng của sự bao dung, tha thứ và lòng cao thượng trong hôn nhân. Đây sẽ là một bó hoa tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất cho các cặp vợ chồng.

Kỷ niệm ngày cưới là ngày mà bạn cùng người bạn đời của mình có thể nhìn lại chặng đường đã qua. Đây là một ngày cực kỳ ý nghĩa nên món quà dành cho ngày này cũng nên là những món quà ý nghĩa. Hoa đẹp kỷ niệm ngày cưới chính là một sự lựa chọn cho bạn. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể mang đến một món quà lãng mạn cho người yêu thương của mình rồi.