Ai cũng biết đến hoa cưới, nhắc đến hoa cưới là mọi người nghĩ đến đám cưới, nghĩ đến cô dâu với bộ váy dài đẹp và một điều nữa chúng ta thường thấy các cô dâu tung hoa cưới, nhưng vì sao lại tung hoa cưới, ý nghĩa của việc tung hoa cưới là gì, cùng Én tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc việc tung hoa cưới này nhé:

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc tung hoa

Ở thời trung cổ thì mọi người rất coi trọng áo cưới, và áo cưới thì chỉ mặc một lần vì vậy mỗi khi có tiệc cưới thì các bạn bè cô dâu đều muốn xin một mảnh vải nhỏ để lấy may cho mình. Và Để không bị mất lòng cô dâu chọn cách tặng họ một vật yêu quý trong ngày cưới, đó chính là bó hoa cưới. Nhưng hoa cưới thì chỉ có 1 bó biết tặng ai và đưa ai, vì vậy cô dâu thường tung hoa cưới và người may mắn sẽ bắt được bó hoa cưới đó.
Nhiều người tin rằng, khi lấy được bó hoa cưới của cô dâu nghĩa là mình sắp lấy được người đàn ông đích thực của đời mình và sẽ sớm trở thành cô dâu lộng lẫy xinh xắn. Thông thường các cô dâu sẽ tung bó hoa cưới cho các bạn bè thân hữu của mình, khi họ đến dự tiệc cưới và lúc đó là lúc thuận tiện để tung hoa cưới, nên khi họ tung hoa cưới thì như là họ trao niềm vui, trao sự may mắn cho người khác.

Do you believe it? 

NHÀ HÀNG ÉN – CHUYÊN TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI – TIỆC BÁO HỶ - TIỆC ĐÍNH HÔN TẠI TPHCM