Những ai đã từng 1 lần nếm thử món mực trứng thì chắc hẳn không thể quên được hương vị ngon ngọt tự nhiên của râu mực, thịt dẻo săn chắc và vị béo ngậy của trứng mực. Nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn mực trứng tươi ngon, bổ dưỡng và có nhiều trứng. Do vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chọn mực trứng ngon chuẩn nhất nhé.Cách chọn mực trứng ngon

Hiện nay trên thị trường có 2 loại mực trứng đó là mực trứng tươi và mực trứng đông lạnh. Cách chọn mực trứng ngon của 2 loại này cũng khác nhau.


Đối với mực trứng tươi

Mực trứng ngon, béo và chứa nhiều trứng trong mùa sinh sản khoảng từ tháng 2 đến tháng 5. Do đó bạn chỉ nên mua mực trứng tươi vào thời điểm này. Vào những tháng khác, đặc biệt là những tháng cuối năm mực trứng tươi thường gầy và rất ít trứng.

Bạn nên chọn những con mực trứng tươi có da óng ánh, còn nguyên lớp vỏ không bị trầy xước hay bị bợt da. Trên thân có nhiều chấm nhỏ, mắt mực trong sáng chứ không có màu đục. Đầu mực trứng phải chắc và dính liền với thân, túi mực vẫn nguyên không bị dập, nát.Một bí quyết chọn mực trứng ngon, béo nhiều dinh dưỡng đó là những con mực đó bắt buộc phải có thật nhiều trứng. Bạn có thể kiểm tra con mực trứng đó có nhiều trứng hay không bằng cách dùng tay bóp vào thân mực trứng, mực nhiều trứng bụng sẽ căng lên và trứng mực rơi ra qua đường đuôi.

Đối với mực trứng đông lạnh

Mặc dù mực trứng tươi sẽ ngon hơn so với mực trứng đông lạnh tuy nhiên nhiều người lại thích mua mực trứng đông lạnh vì nó sẽ để được lâu. Để lựa chọn được những con mực trứng đông lạnh ngon thì bạn nhớ phải chọn những con có đầu và thân dính liền vào nhau. Nên chọn loại có ngày đông lạnh gần nhất thì sẽ ngon hơn với mực đông lạnh để từ lâu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem ngày sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm.Cách bảo quản mực trứng đúng cách

Để có những món ăn ngon từ mực trứng thì ngoài cách chọn mực trứng ngon thì bạn cũng cần phải biết cách bảo quản chúng nếu chưa sử dụng ngay.

Đối với mực trứng tươi: Khi mới mua mực về sử dụng ngay là ngon nhất, nếu muốn để được lâu thì bạn hãy đem rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó xếp mực vào khay hoặc vào đĩa rồi dùng túi nilon bọc lại mấy lớp để tránh tủ bị bốc mùi tanh, rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản.Đối với mực trứng đông lạnh: Tốt nhất khi nào ăn bạn mới đi siêu thị mua vì như vậy chất lượng sẽ đảm bảo hơn bạn tự tay cấp đông mực. Nếu không tiện thì khi mua mực trứng đông lạnh về mà chưa dùng tới bạn phải cho vào ngăn đá ngay lập tức, nếu không sẽ làm hỏng mực.


Lưu ý: Khi bảo quan bạn nên xếp mực dàn ra, không nên chồng chúng lên nhau quá nhiều, như vậy các bảo quản sẽ không đạt được hiệu quả cao.


Nguồn: Meovat9.com