Khổ qua (còn có tên gọi khác là mướp đắng) là một loại cây leo mọc ở vùng nhiệt đời và cận nhiệt đới, thuộc họ Bầu bí và có vị đắng nhất trong các loại rau quả. Khổ qua có tính mát, được sử dụng như một vị thuốc phòng chống một số bệnh như: ung thư, giảm đường huyết, trị ho,... Ở Việt Nam, khổ qua được sử dụng như một nguyên liệu như 1 loại rau củ có mặt trong các bữa ăn gia đình.



Thực đơn trưa tại Én có "Khổ qua nhồi thịt om dầu hào", bạn có biết điều thú vị là gì không, đó là vị đăng đắng của khổ qua đã biến mất, để lại một độ ngọt ngào giữa những hương vị là sự hòa quyện của khổ qua và thịt heo tạo một độ ngọt thanh và hương thơm quyến rũ, đừng xem thường khổ qua vì một "ngoại hình" không mấy đẹp mắt bạn nhé, khổ qua sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon đại bổ luôn đấy.