Cải Trời - Loại cây mọc hoang và có thể tìm thấy khắp mọi nơi, sinh sôi nhờ gió, nhờ mưa mà nảy mầm rồi lớn lên tự nhiên. Khi muốn ăn thì chỉ cần hái lấy đọt non đem về rửa sạch là đã có thể chế biến. Cải trời vị hơi hăng, đăng đắng và khi nhai trong miệng có cảm giác nham nhám. Tuy nhiên, cái mùi hăng hăng của loài rau ấy lại quyến rũ vô cùng khi chấm cùng với nước cá kho, xào, luộc hay nấu canh, nấu lẩu…



Cải Trời thường sẽ được dùng để nấu canh, luộc chín. Nhưng tại Én Restaurant thì còn hơn thế nữa - Đó là Cải Trời được trụng qua nước sôi và sau đó xào nhanh với tỏi, làm như vậy sẽ giữ được màu xanh của cải trời mà không bị mất đi màu sắc ban đầu và hương vị vốn có.


Cải Trời có vị thơm của thuốc Nam, đọng một chút ngai ngái của hương cỏ, hương đất. Ăn vào mát ruột mát gan.



Cải Trời xào tỏi tại Én Restaurant có lẽ là một món ăn không mới nhưng ví như trong một buổi chiều mưa - Chỉ cần gọi dĩa Cải Trời Xào Tỏi chắc cũng đủ để làm ấm lòng các vị thực khách, để nhớ về cái xóm nghèo trong những ngày xưa cũ.