20 TRÒ CHƠI TẤT NIÊN MỚI – ĐỘC – LẠ HOT NHẤT 2024 (PHẦN 2)

Cho những bữa tiệc tất niên công ty thêm sôi động, phần trò chơi tập thể gắn kết chính là phần không thể thiếu. Những trò chơi dành riêng cho dịp tất niên và tiệc công ty cần phải phù hợp về nội dung và gắn kết được nhân viên tham gia, tương tác cùng nhau. Tiếp nối phần 1 của chuyên mục những trò chơi tất niên độc, lạ mới nhất, hãy cùng tham khảo phần 2 của bài viết này để chọn ra trò chơi thích hợp nhất cho bữa tiệc của bạn nhé!

XEM THÊMTOP 20 TRÒ CHƠI TẤT NIÊN MỚI – ĐỘC – LẠ HOT NHẤT 2022 (PHẦN 1)

1. Đoán từ đồng đội

Số người tham gia: 2 người/ lượt chơi (chơi theo đội)

Cách chơi: đây là một trong những trò chơi tất niên cực kỳ phổ biến. Một người đeo tai nghe mở nhạc lớn, người còn lại sẽ đảm nhận vị trí mô tả từ để người đoán. Người mô tả sẽ dùng ngôn từ để diễn tả từ cần đoán với điều kiện không được nhắc đích danh từ đó. Trong khoảng thời gian quy định, đội nào có nhiều đáp án đúng hơn sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi này khá phù hợp với những tiệc tất niên quy mô nhỏ (từ 20 đến 40 người), có thể giữ được không gian yên tĩnh nhất định và số lượt chơi vừa phải (để tiết kiệm thời gian).

Đoán từ đồng đội là trò chơi tất niên vui nhộn, hài hước

2. Lò cò theo ô màu

Số người tham gia: 2 đến 3 người/ lượt chơi (chơi đối đầu)

Cách chơi: Cần chuẩn bị một tấm khăn/ bạt được in nhiều ô màu xếp ngẫu nhiên, mỗi ô màu có diện tích đủ để đặt tay/ chân lên. 2 đến 3 người sẽ cùng tham gia trong 1 lượt chơi. Theo hiệu lệnh của MC, người chơi sẽ đặt tay/ đặt chân lên 1 ô màu quy định.

Ví dụ: Chân trái đặt lên ô màu đỏ, tay phải đặt lên ô màu vàng,…

Điểm thú vị của trò chơi tất niên này nằm ở chỗ “lắt léo” trong chuyển động của người chơi. Càng về sau, người chơi sẽ càng bị làm khó bởi “tay chân” phải lồng vào nhau và vướng những người chơi còn lại. Chính vì thế, ai không trụ được sẽ phải bỏ cuộc.

3. Xếp hình theo mẫu

Số người tham gia: 5 đến 10 người/ lượt chơi (chơi theo đội)

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được cho một tấm ảnh mẫu với hình dạng đội hình được xếp sẵn (theo hình thức bốc thăm). Trong khoảng thời gian quy định, toàn bộ người chơi sẽ phải bàn bạc, sắp xếp và tạo hình giống nhất với ảnh mẫu đưa ra. Tiếp theo, đội hình đã xếp phải giữ được trong khoảng từ 5 đến 10 giây thì mới được tính là thử thách thành công.

Xếp hình theo mẫu là trò chơi tất niên đòi hỏi mọi người kết hợp khéo léo và ăn ý

4. Chuyền bóng bằng đầu

Số người tham gia: 8 đến 10 người/ lượt chơi (đối đầu theo cặp)

Cách chơi: 3 đến 4 đội 1 lượt chơi, mỗi đội gồm 2 người. 2 người trong đội sẽ thổi bong bóng được chuẩn bị sẵn, dùng đầu kẹp bong bóng lại và di chuyển về đích. Đội nào thổi và chuyển về đích nhiều bóng nhất sẽ là đội chiến thắng.

5. Ghép nhóm bất ngờ

Số người tham gia: 10 đến 15 người hoặc nhiều hơn/ lượt chơi

Cách chơi: luật chơi rất đơn giản. Tất cả người chơi sẽ đứng thành hàng ngang và lắng nghe hiệu lệnh từ MC. MC sẽ là người quyết định nhóm với số người chuẩn xác. Trò chơi tất niên này đòi hỏi người chơi phải “nhanh tay lẹ mắt”, nhanh chóng ghép cặp/ ghép nhóm trong thời gian gần như là tích tắc.

Ví dụ: MC yêu cầu ghép nhóm 4 người; ghép nhóm 6 người,… – Người chơi nào không tìm được nhóm của mình sẽ bị loại và chịu hình phạt. 

Đây là trò chơi tất niên đơn giản và không cần chuẩn bị cầu kỳ

6. Nhân bản hành động

Số người tham gia: 5 đến 7 người/ lượt chơi (chơi đối đầu)

Cách chơi: tất cả người chơi đứng thành hàng ngang. Người đứng đầu sẽ diễn tả 1 hành động bất kỳ, người thứ 2 sẽ diễn tả lại hành động của người thứ 1 cộng với hành động của mình, người thứ 3 tiếp tục diễn tả hành động của người thứ 1, thứ 2 và của mình. Trò chơi cứ tiếp tục cho đến khi có người làm sai hoặc không nhớ các hành động trước đó.

XEM THÊM: CHI TIẾT 8 BƯỚC TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN CÔNG TY THÀNH CÔNG VÀ Ý NGHĨA

7. Ping Pong đồng đội

Số người tham gia: 4 – 6 người/ lượt chơi (2 đội chơi đối đầu)

Cách chơi: Chuẩn bị 1 bàn dài (nếu có bàn chơi bóng bàn thì càng tốt) với ly nhựa đựng nước đắng/ bia/ giấy ghi hình phạt, các ly được xếp theo hình tam giác. Hai đội đứng ở 2 đầu bàn và ném quả bóng bàn vào ly. Nếu ném trúng ly có bia hoặc nước đắng thì người chơi sẽ phải uống hết ly đó, trong trường hợp bốc trúng thử thách thì đội chơi sẽ thực hiện theo yêu cầu. Đội nào “thu hoạch” được nhiều ly nhất (ném chính xác vào nhiều ly nhất) sẽ giành chiến thắng.

Ping Pong là trò chơi tất niên khá mới mẻ nhưng cũng cực kỳ thú vị

8. Trò chơi tất niên 3, 6, 9

Số người tham gia: không giới hạn

Cách chơi: Trò chơi tát niên rất đơn giản, phù hợp với những bữa tiệc đông và có nhiều người trẻ tham gia. Tất cả người chơi cùng nhau đếm số từ 1, trong đó 3 – 6 – 9 là các số cấm, người chơi không được đọc các số đó lên mà phải thay bằng âm thanh khác. Người chơi đếm số không đúng như quy đổi sẽ bị loại và chịu hình phạt.

Ví dụ: Số 9 thay bằng chữ “Wow” – Số 29 sẽ đọc là “2 Wow”

9. Oẳn tù tì “gõ búa” 

Số người tham gia: 2 người/ lượt chơi (chơi đối đầu), chia đội để thi đấu đối kháng, tìm ra người chiến thắng cuối cùng đại diện cho đội

Cách chơi: Chuẩn bị 1 cây búa hơi, 1 cái nồi để tạo sự thú vị, vui nhộn cho trò chơi. Hai người chơi đối đầu, người thắng cuộc sẽ giành búa hơi và “gõ” vào đầu người thua, người thua theo phản xạ cần dùng nồi “úp” lên để tránh búa. Trong trường hợp người thua không phản xạ kịp lúc thì sẽ bị loại.

XEM THÊM: TOP 4 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN CHO CÔNG TY 2022 – 2023 MỚI NHẤT

10. Rút gỗ “khổng lồ”

Số người tham gia: 4 đến 6 người/ lượt chơi (2 đội mỗi đội 2 đến 3 người)

Cách chơi: Chuẩn bị những ô gỗ khổng lồ từ thùng/ hộp carton xếp thành khung gỗ cao. Hai đội chơi sẽ lần lượt rút các hộp/ thùng và đặt lên trên dãy gỗ. Trò chơi này giống như phiên bản nâng cấp về kích thước của trò rút gỗ truyền thống. Các thành viên trong từng đội sẽ chơi xen kẽ nhau, đội nào có người chơi thua trước sẽ bị loại và chịu hình phạt.

Rút gỗ quen thuộc đã được nâng cấp thành trò chơi tất niên ấn tượng

Trên đây là những trò chơi tất niên thú vị, độc đáo nhất được giới thiệu bởi Én, bạn đừng quên lưu lại những thông tin này để tham khảo trò chơi phù hợp nhất với số lượng người tham gia và quy mô cũng như tính chất hoạt động, kinh doanh của công ty mình nhé!

Chia sẻ bài viết lên

Facebook
Twitter
Pinterest

Có thể bạn quan tâm

Ưu đãi

Tips đặt tiệc

THAM KHẢO BÁO GIÁ DỊCH VỤ DECOR THÔI NÔI TẠI TP HCM
DỊCH VỤ ĐẶT TIỆC TEA BREAK TRỌN GÓI - SANG TRỌNG - ĐẸP MẮT - NGON MIỆNG
NGHI THỨC ƯƠM CÂY VÀ Ý NGHĨA TRONG TIỆC CƯỚI CHI TIẾT NHẤT
MÚA CƯỚI LÀ GÌ? NGHỆ THUẬT MÚA CƯỚI - FIRST DANCING TẠI ÉN
TRANG TRÍ TIỆC THEO CHỦ ĐỀ RẠP XIẾC VUI NHỘN CHO TIỆC SINH NHẬT - TIỆC THÔI NÔI CỦA BÉ ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN
TIỆC BÁO HỶ: CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
TIỆC CÔNG TY: BÍ QUYẾT TẠO NÊN DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG
TIỆC THÔI NÔI LÀ GÌ? VĂN KHẤN VÀ CÁCH TỔ CHỨC TIỆC THÔI NÔI CHO CON YÊU CHI TIẾT NHẤT
KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC SINH NHẬT CHO BÉ TẠI NHÀ RIÊNG (PHẦN 2)
KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC SINH NHẬT CHO BÉ TẠI NHÀ HÀNG (PHẦN 1)

Tư vấn đặt tiệc