Mẹo chọn mua bí đao ngon và an toàn – Én Tea House & Restaurant Google Webmaster Tool Meta Tag

Mẹo chọn mua bí đao ngon và an toàn

Ngày: 02/11/2017 lúc 14:07PM

Bí đao không chỉ được coi là loại thực phẩm quý, an toàn mà còn được coi như là loại thảo dược, thuốc quý cho sức khỏe con người. Bí đao tốt cho hệ tiêu hóa, làm mát cơ thể, trị mụn và còn có tác dụng giảm cân. Trong bữa ăn hàng ngày bí đao cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt cho những người béo phì, nóng trong và những người bị bệnh táo bón. Cùng khám phá mẹo chọn mua bí đao ngon và an toàn nhé.

Bí đao có những chất gì?

Thành phần các chất dinh dưỡng có trong bí đao: Bí đao chứa chủ yếu là nước, chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Trong bí đao cũng chứa nhiều canxi, sắt, glucid… (Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magie…)

Nếu ăn bí đao hàng ngày, nhất là vào mùa hè giúp cơ thể mát mẻ, da đẹp, nhuận tràng, giảm cân và tốt cho cả những người bị bệnh béo phì. Chế độ ăn có bí đao chủ yếu sẽ giúp bạn giảm lượng cân nặng đáng kể mà làn da vẫn căng mọng, trắng trẻo. Đối với phụ nữ, bí đao còn giúp phục hồi tuổi thanh xuân, giúp làn da trắng mịn màng và tươi trẻ.

Mua bí đao theo mùa

Bí đao được trồng đúng mùa sẽ có vị ngọt đặc trưng và đảm bảo lượng thuốc bảo vệ thực vật không có nhiều. Bí đao trái mùa có thể có nhiều thuốc, chất kích thích và thuốc bảo quản. Mùa rộ của bí đao vào khoảng từ tháng 5 dương lịch cho đến tháng 9 dương lịch. Nếu bảo quản tốt có thể để bí đao được đến tháng 12 để ăn dần.

Chọn bí đao bằng cách nhìn quả bí

Bí đao xanh ngon là những quả to, căng mọng, màu da xanh (những quả có màu đen là những quả già, nhiều hạt khi ăn sẽ có vị chua). Quả bí đao non cầm nặng tay, chắc tay và bấm móng tay vào có thể bấm được nhưng sờ vào quả bí thấy tươi, chắc vỏ không bị mềm (quả bí bị mềm là quả bí bị héo). Bí đao ngon có cuống to và mập, đó là những quả non vừa, ăn có vị ngọt đặc trưng.


Những món ăn ngon từ bí đao

Bí đao luộc làm bữa cơm thêm ngon miệng

  • Bí đao luộc: Là món ngon đặc trưng, mát bổ và dễ làm. Bí đao luộc có thể chấm với mắm, với xì dầu đều ngon cả.  Bí đao luộc có thể ăn mãi mà không chán và phù hợp cho những người muốn giảm béo.
  • Bí đao nấu xương: Bí đao hầm xương là món ăn bổ dưỡng và dễ nấu. Chọn xương ngon và ninh nhừ xương sau đó cho bí đao vào đun sôi lên là được, không nên đun lâu quá sẽ khiến bí đao bị nhũn. Món ăn này phù hợp cho tất cả mọi người.
  • Bí đao nấu thịt, nấu tôm: Bí đao nấu tôm, nấu thịt đều ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé.

Bảo quản bí đao

Bí đao cắt dở: Có thể lấy mảnh ni lông sạch bịt kín đầu quả bí đao bị cắt dở rồi cho vào tủ lạnh cất. Có thể bảo quản được 1 tuần với cách làm này. Bí đao để ở nhiệt độ thường rất dễ bị thối, chỉ khoảng 2 ngày là đã bị thối nhũn rồi nhé.


Bí đao bảo quản dài ngày:  Bí đao dễ bảo quản, nếu để nơi thoáng mát, khô ráo không xếp chồng lên nhau thì có thể bảo quản bí đao trong nhiều tháng. Để làm thuốc thì dùng quả già lấy thịt quả, vỏ quả và hạt.

Như vậy với mẹo chọn mua bí đao ngon và an toàn đã giúp bạn có thêm hiểu biết về quả bí đao rồi chứ? Ăn bí đao hàng ngày không chỉ ngon, tốt cho sức khỏe mà còn tiết kiệm bởi nó khá rẻ và an toàn nữa. Có thể chế biến bí đao thành nhiều món ăn ngon cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!


Nguồn: Meovat9.com

Hoàng Thủy
BÌNH LUẬN