CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM NGON ĐÚNG ĐIỆU NGON KHÓ CƯỠNG – Én Tea House & Restaurant Google Webmaster Tool Meta Tag

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM NGON ĐÚNG ĐIỆU NGON KHÓ CƯỠNG

Ngày: 06/11/2017 lúc 11:42AM

Nước chấm là một yếu tố quan trong quyết định món ăn ngon hay không trong mâm cơm gia đình Việt, cho nên hôm nay Én sẽ chia sẻ đến các bạn cách pha nước ngon bí truyền để làm tăng thêm hương vị cho món ăn gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • - 0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ
  • - Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)
  • - Ớt tươi 1 hoặc 2 quả
  • - Nước mắm
  • - Dấm, đường
  • - 100 ml nước lọc
  • - 1/2 quả chanh.
 

Cách làm:
 
- Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục.
- Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.
- Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.
- Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.

Chúc các bạn thành công làm ra bát nước mắm thơm ngon cho cả gia đình.

Nguồn:  niemdamme.vn

Hoàng Thủy
BÌNH LUẬN