Mách bạn cách làm creme brulee cực dễ tại nhà mà vẫn ngon đúng điệu – Én Tea House & Restaurant Google Webmaster Tool Meta Tag

Mách bạn cách làm creme brulee cực dễ tại nhà mà vẫn ngon đúng điệu

Ngày: 06/10/2017 lúc 14:39PM

Người Pháp nổi tiếng lãng mạn và sành ăn trên thế giới. Ẩm thực Pháp mang một nét kiêu kỳ và sang trọng như là một đặc trưng riêng không thể nhầm lẫn. Từng món ăn trên bàn tiệc của người Pháp đều rất cầu kỳ, từ việc chọn nguyên liệu, phương pháp chế biến cho đến cách bày trí món ăn và đến cả cách thưởng thức món ăn nữa. Các đầu bếp nổi tiếng đều phải am hiểu ẩm thức Pháp.


Ẩm thực Pháp đã mang đến một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho ẩm thực thế giới. Và một món tráng miệng Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới và quyến rũ không biết bao nhiêu người chính là creme brulee, hay chúng ta còn gọi là kem nướng. Phần kem trứng màu vàng óng béo ngậy được phủ một lớp đường caramen được đốt màu vàng nâu trên mặt đựng trong cốc sứ trắng làm chúng ta phải xao xuyến. Tinh tế là vậy, đẹp mắt là vậy, nhưng không có nghĩa bạn không thể thực hiện ở nhà. Én sẽ hướng dẫn các bạn cách làm creme brulee ngon đúng chuẩn của người Pháp nhé. 


cách làm creme brulee 1


Nguyên liệu

Whipping cream                   240ml
Đường                   30g
Lòng đỏ trứng                   2 lòng

Ngoài ra chúng ta còn cần có cốc sứ  chịu nhiệt có thể nướng được trong lò nướng và thêm một chút đường để làm phần đường cháy trên mặt.


Cách làm

Bước 1: Cho whipping cream vào nồi, bật bếp ở lửa vừa, đun nóng whipping lên. Không được để whipping sôi, chỉ nóng lên là lập tức tắt bếp.


cách làm creme brulee 3


Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với đường thành hỗn hợp kem mịn


cách làm creme brulee 4


Bước 3: Đổ từ từ phần whipping nóng vào phần lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh hỗn hợp bị vón cục


cách làm creme brulee 6


Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được mịn màng, chia hỗn hợp vào các cốc


cách làm creme brulee 7


Bước 5: Để các cốc vào khay sâu lòng. Đổ nước nóng vào khay ngập đến 2/3 cốc

Bước 6: Làm nóng lò ở 165 độ C. Cho khay vào lò, nướng trong vòng 15 phút.


cách làm creme brulee 5


Bước 7: Lấy phần kem ra để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát

Bước 8: Bật lò ở 250 độ C,chế độ lửa trên, đợi lò thật nóng. Rắc một lớp đường lên mặt phần kem, cho vào lò khoảng 2 phút cho lớp đường chảy ra.


Xong rồi đấy các bạn ơi. Lấy thìa ra và sẵn sàng thưởng thức thôi nào. Dùng thìa đập vỡ lớp đường cháy trên bề mặt, xúc một thìa kem béo ngậy cùng những vụn đường cho vào miệng, cảm giác như bị thôi miên, ăn rồi cứ muốn ăn mãi thôi. Cách làm creme brulee cũng không hề quá khó phải không nào, chẳng cần là đầu bếp tiêu chuẩn năm sao bạn vẫn có thể làm món tráng miệng độc đáo này cho gia đình mình đấy. Bắt tay vào làm thôi nào các bạn ơi.


cách làm creme brulee 2

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Blog Beemart

Hữu Trung
BÌNH LUẬN