Hấp dẫn với 8 món được chế biến từ bánh mì (P.2) – Én Tea House & Restaurant Google Webmaster Tool Meta Tag

Hấp dẫn với 8 món được chế biến từ bánh mì (P.2)

Ngày: 13/09/2017 lúc 09:51AM

Việt Nam nổi tiếng với các món được chế biến từ bánh mì, đặc biệt là món bánh mì pate đường phố, bò kho bánh mì...Hôm nay Én chia sẻ với các bạn cách làm 8 món ngon khác từ bánh mì (P.2) không kém gì 2 món trên. Cùng xem cách làm nhé !!

5. BÁNH MÌ KẸP XÚC XÍCH
8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn5


Món này là món ăn nhẹ có nguồn gốc Âu được giới trẻ rất ưa chuộng vì không chỉ dễ ăn mà còn chế biến rất nhanh.

Nguyên Liệu
Bánh mì Hot dog: 4 ổ
Xúc xích Hot dog: 4 cây
Cà chua: 2 quả
Dưa leo: 1/2 trái
Xà lách: 4 lá
Cần tây, ngò rí
Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ
Tương cà, mù tạc vàng
Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm

Sơ chế
- Xà lách rửa sạch, cắt sợi. Dưa leo, cà chua cắt lát.

- Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây, ngò rí băm nhuyễn.

Thực hiện
- Trụng xúc xích qua nước nóng, sau đó vớt ra chiên sơ qua chảo không dầu.

- Pha xốt mayonnaise trộn: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1M rau củ băm, 1M xốt tương cà và 1m mù tạc.

Cách dùng
Xẻ dọc ổ bánh Hot dog, phết một lớp hỗn hợp xốt vừa trộn vào hai bên mặt bánh, sau đó xếp cà chua, dưa leo, xà lách và xúc xích vào giữa.

Mách bạn
- Chần xúc xích qua nước nóng để khi chiên xúc xích không bị khô.

- Chiên xúc xích với chảo không dầu, lửa vừa để không bị rách da bên ngoài.

6. BÁNH MÌ KẸP THỊT GÀ

8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn6


Món ăn ngon này phù hợp cho các buổi đi dã ngoại, vì cách chế biến nhanh, không tốn nhiều thời gian, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng cho cơ thể. 

Nguyên Liệu
Bánh mì: 2 ổ
Đùi gà góc tư: 1 miếng
Dừa xiêm: 1 trái
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 1 trái
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng: 1 trái
Ngò rí, xà lách
Tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn
Nước tương LISA
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Xốt Mayonnaise 

Sơ chế
- Thịt gà lạn lấy thịt, giữ lại phần xương, cắt miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm Aji-ngon®, ngũ vị hương, nước tương LISA.

- Hành tây cắt hạt lựu. Dưa leo cắt miếng dọc. Cà chua, ớt sừng cắt lát.

Thực hiện
- Đun nóng 2M dầu ăn, cho hành tây vào xào với lửa vừa. Cho thịt gà và phần xương gà vào xào săn. Cho nước dừa xiêm vào, nấu đến khi nước xốt sệt lại.

- Cắt đôi ổ bánh mì, quết đều vào mặt trong một lớp xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, cho lần lượt dưa leo, xà lách, cà chua, ngò rí, thịt gà và ớt cắt lát. Sau cùng chan nước xốt vào.m hành tây, cho thịt gà vào xào vàng, thêm ít nước dừa xiêm vào xăm xắp mặt thịt, khìa với lửa vừa đến khi nước cạn sệt thì tắt bếp.

Cách dùng
- Cách bánh mì thành miếng nhỏ, ăn kèm với rau xà lách.

Khuyên bạn
-  Bánh mì truyền thống thường bị khô, thêm nhiều rau cải và nước xốt món bánh mì sẽ ngon và dễ ăn hơn.

7. BÁNH MÌ CHIÊN TÔM

8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn8


Bánh mì chiên tôm là món được một số nhà hàng, khách sạn chế biến như 1 món khai vị và được nhiều người ưa chuộng. 

Nguyên Liệu
Tôm sú: 150g
Giò sống: 50g
Bánh mì sandwich: 3 lát
Mè trắng: 20g
Đầu hành lá: 5 cái
Tỏi: 3 tép
Nước mắm, tiêu, tương ớt
Xốt Mayonnaise 

Sơ chế
- Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, đập dập. Đầu hành lá, và tỏi băm nhuyễn.

- Bánh mì cắt miếng vuông khoảng 3cm, có thể cắt hình vuông, hình tròn hoặc hình tam giác tùy ý.

Thực hiện
- Cho tôm và giò sống vào cối quết nhuyễn với đầu hành lá và tỏi băm, thêm 1m nước mắm, 1/2m tiêu và 1/2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp tôm lên miếng bánh mì, tẩm mè trắng lên mặt rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng
Xếp bánh mì chiên tôm ra dĩa, khi ăn chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt.

Mách bạn
- Tẩm mè kĩ cho mè bám chặt vào tôm để khi chiên mè không bị rơi ra.

- Nên chiên nhanh với lửa vừa để bánh mì được giòn.

8. BÁNH MÌ NƯỚNG PHÔ MAI

Bánh mì nướng phô mai là món ăn sáng với sốt và nhân rất đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên 1 vị béo nhẹ, ăn không hề ngán. 

8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn8


Nguyên Liệu
Bánh mì baguette: 2 ổ
Thơm: 1/4 trái
Thịt nguội: 2 lát
Bắp hạt: 3M
Hành tây: 1/4 củ
Cà chua: 2 trái
Phô mai sợi: 100g
Tỏi băm, ngò rí
Dầu ăn, đường, cà chua cô đặc hộp
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Xốt Mayonnaise 

Sơ chế
Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Thơm cắt nhỏ. Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm. Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.

Thực hiện
- Phi thơm tỏi và hành tây, thêm 1M xốt cà chua, cà chua băm, 1 ít nước, 2m đường và 1m hạt nêm Aji-ngon®, nấu 20 phút cho cà chua mềm và sệt lại.

- Cắt đôi bánh mì, nướng vàng mặt trong rồi lần lượt phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và xốt cà chua lên mặt bánh, sau đó xếp thơm, thịt nguội, bắp hạt, ngò rí và phô mai lên bánh mì, cho bánh mì vào lò nướng đến khi phô mai vừa chảy là được.

Cách dùng
Dùng nóng, có thể thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® tùy khẩu vị.

Mách bạn
Nướng bánh mì từ 1 đến 2 phút với lửa vừa để bánh mì giòn bên ngoài, mềm bên trong và không cháy cạnh.

Nguồn: Tạp Chí Giai Nhân
Hữu Trung
BÌNH LUẬN
Bài viết mới