Hấp dẫn với 8 món được chế biến từ bánh mì (P.1) – Én Tea House & Restaurant Google Webmaster Tool Meta Tag

Hấp dẫn với 8 món được chế biến từ bánh mì (P.1)

Ngày: 12/09/2017 lúc 10:04AM

Việt Nam nổi tiếng với các món được chế biến từ bánh mì, đặc biệt là món bánh mì pate đường phố, bò kho bánh mì...Hôm nay Én chia sẻ với các bạn cách làm 8 món ngon khác từ bánh mì không kém gì 2 món trên. Cùng xem cách làm nhé !!


1. BÁNH MÌ NƯỚNG TỎI


8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn2


Bánh mì nướng tỏi món ăn đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon có thể dùng cho ăn sáng, ăn nhẹ hay tiệc buffet, vị tỏi trong bánh có tác dụng phòng ngừa và chữa trị 1 số bệnh. 

Nguyên liệu


Bánh mì baguette: 2 ổ
Ngò rí: 2 cây
Tỏi: 5 tép
Tiêu, ớt bột
Xốt Mayonnaise 

Sơ chế
- Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1/2m tiêu và tỏi băm.

Thực hiện

- Cắt đôi bánh mì baguette theo chiều dọc, phết hỗn hợp xốt lên, rắc ớt bột và ngò rí lên trên, cho vào lò nướng đã được làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 150°C, để lửa trên.

Cách dùng

- Lấy bánh mì ra, dùng nóng.

Mách bạn

- Nên chọn tỏi có tép to để bớt mùi hăng để món ăn ngon hơn.

- Khi nướng bánh mì để lửa to và nướng thật nhanh sẽ không bị cháy khét.


2. BÁNH MÌ XÍU MẠI

8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn2

Một món ăn ngon quen thuộc, gắn với kí ức tuổi thơ của nhiều người, nay chế biến tại gia rất phù hợp với gia đình lớn hoặc khi muốn trổ tài với người thân, bạn bè, rất kinh tế khi làm số lượng nhiều, hương vị vẫn rất ngon, cách trình bày cũng đẹp mắt. 

Nguyên liệu

Thịt xay: 200g
Củ sắn: 150g
Bánh mì
Trứng gà: 1 qủa
Củ sắn, cà chua, hành lá
Dưa leo, ngò rí, ớt sừng
Hành tím phi, bột năng
Đường, muối, tiêu
Dầu điều, tương cà
Nước tương LISA
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

Sơ chế

- Củ sắn gọt vỏ, cắt sợi, luộc chín rồi vớt ra để nguội, sau đó vắt ráo nước, cắt ngắn.

- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá đập dập, băm nhỏ.

- Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.

Thực hiện

- Trộn thịt xay với củ sắn, hành phi, hành lá, trứng gà và 1m bột năng. Nêm 1/2m muối, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương LISA và 1 ít tiêu, sau đó quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn, cho vào xửng hấp chín.

- Làm xốt: phi thơm đầu hành lá bằng dầu điều, cho cà chua băm vào xào chín, thêm 1 chén nước, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, đường, muối, nấu nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, thêm nước bột năng để xốt có độ sánh vừa

Cách dùng

Cho xíu mại ra từng phần nhỏ, trang trí với ít ngò. Dùng chung với bánh mì, dưa leo, ngò rí, ớt sừng, khi ăn chấm với nước tương LISA

Mách bạn:

- Ướp hành tím phi vào nhân xíu mại giúp xíu mại thơm ngon và hấp dẫn hơn.

- Đối với các món hấp, các gia vị cần được xử lí tinh tế để phát huy tối đa mùi vị đặc trưng của nó.

3. BÁNH MÌ TẨM TRỨNG CHIÊN

8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn3


Bắt nguồn từ món bánh mì chiên kiểu Pháp nhưng rất hợp với khẩu vị của người châu Á, đặc biệt là trẻ con dùng cho bữa ăn sáng, có thời gian chế biến nhanh, giàu dình dưỡng. 


Nguyên liệu


Bánh mì: 2 khúc
Xúc xích: 4 cây
Trứng gà: 4 quả
Hành lá: 3 cây
Bột năng, tương cà, tương ớt
Xốt Mayonnaise LISA
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

Sơ chế

- Trụng sơ xúc xích qua nước sôi. Trứng đánh tan. Hành lá cắt nhỏ.

- Bột năng pha ít nước khuấy đều, nêm muối, tiêu và hạt nêm Aji-ngon® vào hỗn hợp.

- Pha trứng cùng với hỗn hợp bột năng và hành lá.

Thực hiện

- Bánh mì cắt thành lát mỏng khoảng 2-3cm. Áp chảo xúc xích (không dùng dầu ăn). Khi chiên lấy ra để nguội cắt lát mỏng.

- Đun nóng 2M dầu ăn, nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng và cho vào chảo chiên chín vàng.

- Pha xốt: trộn đều xốt Mayonnaise LISA, tương ớt, tương cà.

Cách dùng

- Ăn kèm bánh mì chiên với xúc xích chiên, xốt pha và rau ăn kèm.

Mách bạn

Chiên xúc xích với chảo không dầu để không bị rách da, bể phù.Hòa nước bột năng với trứng nhằm tăng độ kết dính và không bị khô sau khi chiên.

4. BÁNH MÌ NƯỚNG HẢI SẢN

8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn4

Món Bánh mì nướng hải sản này sẽ là một lựa chọn hay cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình nhà bạn đó

Nguyên liệu

Tôm vột vỏ: 50g
Thịt cua: 50g
Trứng cá: 1M
Bánh mì: 1 ổ
Ớt chuông xanh: 1/6 trái
Ớt chuông đỏ: 1/6 trái
Hành tây: 1/4 củ
Hành tỏi băm
Cọng ngò băm
Hành lá xắt nhỏ
Rượu, gừng, dầu ăn, tiêu
Xốt Mayonnaise 
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

Sơ chế

- Cua thịt rửa với nước gừng, rượu. Xả lại và vắt ráo.

- Tôm lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Ớt chuông xanh, đỏ và hành tây cắt hạt lựu.

- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn tôm đập dập, cho hành tây và ớt chuông vào trộn đều, rồi cho hành lá xắt nhỏ vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, cho thịt cua vào xào chung. nhắc chảo xuống. Cho nhân vào tủ lạnh.

Thực hiện

- Cắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2-3mm. Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều với 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

- Phết 1 lớp xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên bánh mì, cho vào lò nướng 5 phút cho giòn. Lấy ra phết nhân lên, rắc cọng ngò băm và trứng cá. Nướng tiếp 5 phút nữa là được. Nướng trong khoảng 200 độ để chín đều cả trong lẫn ngoài

Cách dùng

Dùng nóng là ngon nhất cả nhà nhé !

Mách bạn

Cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân định hình tốt.

Nướng bánh mì 2 lần giúp xốt ngấm vào bánh mì

*Còn tiếp...

Nguồn: Tạp chí Giai nhân
Hữu Trung
BÌNH LUẬN