Đậu hũ chiên trứng muối - Sự kết hợp hoàn hảo cho những ngày mưa – Én Tea House & Restaurant Google Webmaster Tool Meta Tag

Đậu hũ chiên trứng muối - Sự kết hợp hoàn hảo cho những ngày mưa

Ngày: 09/09/2017 lúc 11:57AM

Món đậu phụ chiên trứng muối có lớp đậu hũ bên trong mềm và béo ngậy, lớp vỏ giòn được bao bởi vị trứng muối bùi bùi ăn rất lạ miệng.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 3-4 bìa nhỏ)

- Trứng muối: 2-3 quả

- Bột chiên giòn: 3 thìa ăn phở

- Bột chiên xù: 30 - 40gr

- Hành lá: vài cây

- Đường, hạt nêm



Món đậu hũ chiên trứng muối được nhiều người yêu thích

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Hòa bột chiên giòn với chút nước để thành hỗn hợp sền sệt. Gắp từng miếng đậu nhúng qua bát bột chiên giòn.

Bước 3: Sau đó tiếp tục lăn từng miếng đậu qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bám đều vào đậu.

Bước 4:  Đun sôi dầu ăn, cho những miếng đậu vào rán vàng giòn 2 mặt rồi gắp đậu ra đĩa.

Bước 5: Trong lúc rán đậu thì tách lấy lòng đỏ trứng muối. Đem phần lòng đỏ trứng muối đi hấp chín.

Bước 6: Dùng thìa nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng muối.

Bước 7: Gạn bớt dầu ăn trong chảo vừa rán đậu, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho hành chín tái rồi chút hành ra đĩa.

Bước 8: Thêm 1 chút xíu dầu ăn vào chảo vừa đảo hành, đổ phần lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào. Khi trứng sôi nổi bọt lên thì cho thêm 1 xíu đường vào đảo đều.

Bước 9: Cho đậu vào chảo trứng, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều cho trứng bám vào đậu và ngấm gia vị.

Cuối cùng là cho phần hành đã xào chín vào, đảo đều rồi gắp đậu ra đĩa. 


Chúc bạn thành công với công thức Đậu hũ chiên trứng muối này nhé!!

Nguồn: PHUNUTODAY

Hữu Trung
BÌNH LUẬN