Canh Kim Chi - Món ăn quốc hồn quốc túy của Ẩm thực Hàn Quốc – Én Tea House & Restaurant Google Webmaster Tool Meta Tag

Canh Kim Chi - Món ăn quốc hồn quốc túy của Ẩm thực Hàn Quốc

Ngày: 14/09/2017 lúc 14:17PM

Cách làm canh kim chi theo kiểu Hàn Quốc được nhiều người tìm tòi vì đây là món ăn mang hương vị khá độc đáo, mới lạ khác hẳn những món canh truyền thống.


Canh kim chi là một trong những món ăn rất phổ biến của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, giờ đây nó không còn quá xa lạ với bữa cơm người Việt. Giữa tiết trời se lạnh mà được húp 1 bát canh kim chi với vị cay cay nồng nồng xen lẫn chua dịu thì còn gì bằng. Thật ra cách làm canh kim chi cũng không quá cầu kì và khó khăn. Nếu bạn lần đầu tiên thực hiện món canh này thì không nên bỏ qua bài viết mà Phununews chia sẻ dưới đây, nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chế biến món ăn độc đáo này.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 1


Canh kim chi có thể kết hợp để nấu với những nguyên liệu khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách nấu kim chi, đơn giản mà lại ngon đúng chuẩn Hàn Quốc


1/ Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ, đậu hũ


Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây
3 tép tỏi
250 gam thịt ba chỉ
250 gam kim chi, có kèm nước kim chi
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh ớt Hàn Quốc (nếu có)
3 lát đậu hũ
1 muỗng cà phê dầu mè
Hành lá


Cách làm:

Bước 1: Hành tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng sao cho vừa ăn.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 2


Bước 3: Kim chi bạn múc ra, đem vắt khô hết nước và cắt thành miếng nhỏ.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 3


Bước 4: Cho tất cả hành tây, thịt ba chỉ, tỏi vào một cái nồi lớn, đun trong khoảng 5 phút, thêm nước nếu cần thiết. Khi thấy thịt heo chín và hành tây bắt đầu mềm là được.

Bước 5: Thêm kim chi vào nấu cùng thịt trong khoảng 2 phút, thêm nước ép kim chi, đun sôi.

Bước 6: Vì kim chi đã có vị mặn và chua sẵn, nên bạn chỉ cần thêm một thìa nhỏ đường. Sau đó cho muối, đường, ớt Hàn Quốc vào, trộn đều.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 4


Bước 7: Cuối cùng đổ nước vào nồi, đun cho đến khi nào nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun lửa liu riu trong 10 phút. Tiếp đến cắt đậu hũ cho vào nồi nấu thêm 5 phút nữa thì cho dầu mè vào, tắt lửa, rắc hành lá lên và thưởng thức.



Cách làm canh kim chi thật đơn giản phải không nào, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món canh kim chi thịt ba chỉ đậu hủ thơm ngon đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc để đãi cả nhà rồi.


2/ Cách nấu canh kim chi hải sản

Nguyên liệu:

100g bạch tuộc hoặc mực
100g tôm
200g ngao
200g kim chi, kèm nước kim chi
3 miếng đậu phụ
200g giá đỗ
Hành lá, muối, hành khô, đường, bột mỳ.

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Nếu mua được loại đậu phụ non ở siêu thị thì nấu sẽ càng ngon hơn.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 6


Bước 2: Ngao các bạn tận dụng nước vo gạo để ngâm cho nhả sạch cát. Một mẹo nhỏ để ngao nhả sạch cát nhanh là thêm vài quả ớt thái lát khi ngâm nhé.

Bước 3: Tôm rửa sạch, rút chỉ lưng, có thể bỏ đầu hoặc dữ lại tùy ý.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 7


Bước 4: Bạch tuộc (mực) rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc (mực) một ít bột mỳ rồi dùng tay thoa đều để bạch tuộc (mực) ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch. Vớt bạch tuộc (mực) ra rổ, để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Bước 5: Giá đỗ rửa sạch, để ráo.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 8


Bước 6: Kim chi cho ra bát, vắt cạn nước, nếu bẹ kim chi to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Bước 7: Cho nồi lên bếp, làm nóng nồi cho vào nồi 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng cho tỏi băm nhỏ và hành lá vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đổ bạch tuộc ra bát để riêng.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 9


Bước 8: Tiếp đó bỏ kim chi cải thảo vào xào rồi cho thêm 1 tô nước vào nồi, cho thêm vào đó 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.

Bước 9: Đun sôi, sau đó thả đậu phụ vào nồi. Bạn phải cực kì nhẹ nhàng để tránh làm đậu phụ bị nát nhé. Đun trên lửa vừa, đậy nắp lại khoảng 1 phút thì cho ngao và tôm vào, đến khi ngao mở nắp là được. Vì kim chi và ngao đã khá mặn, nên các bạn chỉ cho thêm chút hạt nêm cho vừa miệng thôi nhé.


Cach lam canh kim chi Han Quoc don gian tai nha - Anh 10


Bước 10: Cuối cùng, bạn trút canh kim chi ra bát, rắc thêm chút rau mùi cho thơm.

Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn Hàn Quốc thì không thể bỏ qua hướng dẫn cách làm kim chi trên đây. Chúc các bạn thành công và nấu được thật nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Nguồn: Báo Mới

Hữu Trung
BÌNH LUẬN