Cách làm món Gỏi ngó sen hấp dẫn đậm hương vị Việt – Én Tea House & Restaurant Google Webmaster Tool Meta Tag

Cách làm món Gỏi ngó sen hấp dẫn đậm hương vị Việt

Ngày: 15/09/2017 lúc 16:32PM

Món gỏi ngó sen được rất nhiều người yêu thích bởi cọng ngó sen giòn giòn, kết hợp với phần nhân thịt, tôm dai dai, cà rốt dưa leo thái sợi, hòa nguyện với vị chua chua ngọt ngọt thanh mát đã làm nên một món ăn hấp dẫn, dễ ăn, hợp khẩu vị ngay cả đối với những người khó tính nhất.


Món gỏi ngó sen được rất nhiều người yêu thích bởi cọng ngó sen giòn giòn, kết hợp với phần nhân thịt, tôm dai dai, cà rốt dưa leo thái sợi, hòa nguyện với vị chua chua ngọt ngọt thanh mát đã làm nên một món ăn hấp dẫn, dễ ăn, hợp khẩu vị ngay cả đối với những người khó tính nhất. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể trộn gỏi ngó sen với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, hay thịt heo… Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi ngó sen thịt gà một cách khá mới lạ, chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm một bí quyết nấu ăn vô cùng phong phú. Nào, hãy cùng bắt tay vào chế biến và làm ngay cách làm món gỏi ngó sen thịt gà này cho gia đình.


Cách làm món gỏi ngó sen thịt gà cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Ngó sen: 300g

  • Thịt gà: ½ con gà ta (Chọn gà ta vì thịt sẽ ngon hơn)

  • Dưa leo: 1 quả

  • Cà rốt: 1 củ

  • Hành tây: 1 củ

  • Cần: 1 nắm.

  • Rau răm: 1 mớ

  • Ớt, tỏi, chanh, hành phi

  • Lạc rang: 50g

  • Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối.



Cách làm món gỏi ngó sen thịt gà ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt gà mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước để ngập, luộc chín trong khoảng 20 phút. Sau đó, vớ ra để nguội. Không nên luộc quá lâu thịt sẽ bị mềm.



- Ngó sen mua về rửa sạch sau đó cắt khúc, chẻ nhỏ. Lấy tô bỏ một ít muối, một ít chanh, sau đó ngâm ngó sen vào.

- Dưa leo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Bổ đôi, bỏ ruột, cũng cắt thành từng khúc, thái sợi.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng thái sợi y như dưa leo.



- Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài. Bổ đôi sau đó thái dọc củ hành. Đem ngâm với ngó sen.

- Bắt chảo lên bếp, đem lạc đi rang, sau đó bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, giã hơi nhuyễn.



- Ớt tỉa hoa

- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Cách làm gỏi ngó sen thịt gà như sau:

- Thịt gà sau khi luộc chín thì xé ra tô, chỉ cần thêm chút hạt tiêu, một chút muối cho thấm gia vị.

- Ớt băm nhuyễn, bỏ thêm tỏi băm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh để làm nước mắm.

- Sau đó, lấy một cái thau lớn trộn chung tất cả các nguyên liệu thịt gà xé, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm vào cùng. Hòa cùng nước mắm sau đó trộn đều lên.  Nêm nếm cho vừa ăn.



- Công đoạn cuối cùng của cách làm món gỏi ngó sen thịt gà, chỉ cần bày ra đĩa, trang trí một chút rau răm, ớt tỉa hoa bên trên và lạc rạng, là đã hoàn tất. Lúc này có thể thưởng thức món ăn. Bạn cũng có thể ăn cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

Cách làm món gỏi ngó sen thịt gà nêu trên vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian cho bạn. Bù lại bữa ăn gia đình lại thêm phần hấp dẫn và bổ sung năng lượng cho những giờ làm việc căng thẳng. Hãy cùng bắt tay thực hiện món ngon này ngay hôm nay bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Món Ngon

Hữu Trung
BÌNH LUẬN